SHIKI -02- Tomohisa x Tatsuya

posted on 24 Jan 2010 19:29 by piengtavan in FIC, KAT-TUN, NEWS

Title:: shiki

Cast :: Tomoohisa Yamashita, Tatsuya Ueda,Jin Akanishi,Keita Tachibana

-02-

 

ท่ามกลางแสงสว่างสีขาวจ้าจนน่าแสบตา สายลมเย็นรื่นได้หอบพัดพาร่างสูงของเด็กหนุ่มผิวเข้มมาจากฟูกนอนนิ่ม ตาโตเบิกกว้างอย่างอัศจรรย์ใจในสิ่งที่ตนพบเจอ แต่ก่อนที่จะเอะใจถึงสิ่งใด สายลมนั้นก็เทลาดลง ทิ้งเด็กหนุ่มลงสู่พื้นเบื้องล่าง

  ตาโตนั้นหลับปี๋ลงอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อร่างกายที่ลอยลิ่วยามร่วงลงสู่พื้นดินของตนนั้นสัมผัสกับผิวพื้นที่ตนคาดว่าน่าจะแข็งจนเจ็บ กลับกลายเป็นนุ่มสบายราวกับถูกทิ้งลงบนฟูกนอนของตนเสียอย่างนั้น ตาโตค่อยๆเปิดเปลือกตามองไปรอบกาย สิ่งที่ตนเห็นนั้นคือทะเลสีชมพูฟูฟ่อง ....กลีบดอกไม้สีชมพูนับพันกองฟูฟองอยู่รอบกาย...

   เด็กหนุ่มนั่งนิ่งตาค้างด้วยความตกตะลึง จนไม่ทันสังเกตุในสิ่งใด นอกจากเหม่อมองไปตามพื้นทะเลดอกไม้นั้นอย่างพึงใจ ละเลยความสนใจแม้กระทั่งลำต้นสูงใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นนั้น สิ่งใหญ่โตผู้เป็นแหล่งกำเนิดของเหล่ากลีบดอกไม้นับพันเหล่านี้...

   กิ่งก้านไร้ใบที่ถูกแทนที่ด้วยกลีบดอกชมพูชูช่อสดสวยพากันพยายามโยกย้าย ส่ายไหวด้วยแรงของสายลมเย็นรื่นที่พัดพานั้นช่วยในการผลักกิ่งก้านให้พัดพริ้ว ส่ายไหวไปมา ราวกับมือใหญ่ที่พยายามกวักเรียกสายตาของเด็กหนุ่มให้หันไปหา พร้อมทั้งเสียงของกิ่งก้านที่ต่างพากันเสียดสีแทนคำเพรียกหา ร้องเรียกเด็กหนุ่มให้พุ่งความสนใจไปที่ตัวมัน ...  

    เด็กหนุ่มผู้ถูกทั้งสายลมและเสียงกิ่งก้านของลำต้นใหญ่นั้นเรียกหาก็หมุนกายไปตามเสียงนั้นช้าๆ ก่อนที่จะยืนนิ่งงันไปกับสิ่งที่ตนได้ประจักษ์ ลำต้นสูงใหญ่ที่ยืนต้นตระหง่านอยู่อย่างโดดเด่น ราวกับร่างที่สูงใหญ่ยืนยืดกายเชิดหน้าอย่างภาคภูมิในความคสูงใหญ่ของมันและออกจะดูยืดมากขึ้นนิดๆเมื่อมันร้องเรียกความสนใจเด็กหนุ่มได้สำเร็จ กิ่งก้านสาขาที่คดเค้ยวเกี่ยวพันกันไปมาจนดูราวกับมันจะแผ่ขยายครองท้องฟ้ากว้าง แต่ทว่ากิ่งก้านเหล่านั้นกลับไร้ใบเขียวชะอุ่มอย่างที่ควรเป็น แต่กลับเต็มไปด้วยดอกไม้นับไม่ถ้วนที่ต่างพากันเบ่งบานชูช่อแข่งกันอวดความงามของมัน ดอกไม้ที่มีกลีบดอกสีเดียวกับทะเลฟูฟ่องที่รองรับร่างของตนนั้น....

   และแล้วสายลมก็เริ่มต้นเคลื่อนไหวอีกครั้ง ในคราวนี้มันพัดวูบไหวรุนแรงเสียจนเด็กหนุ่มต้องละใบหน้าจากความงามของต้นไม้ใหญ่ก้มลงเพื่อหลบธุลีดินที่สายลมพัดกรูปลิวพาตามมา และทันใดนั้น ดวงตาโตนั้นก็ได้เห็นอีกสิ่งที่อยู่ในที่นี้ นอกจากตัวเองกับลำต้นใหญ่นี้ ....

     ณ เวลานั้น แม้สายลมจะหยุดเคลื่อนไหว หากแต่สิ่งที่ตรึงสายตาและความสนใจของเด็กหนุ่มก็ไม่ใช่ลำต้นใหญ่หรือทะเลกลีบดอกไม้นั้นอีกแล้ว หากแต่เป็นร่างที่ยืนนิ่งเด่นตระหง่านอยู่ใต้ลำต้นใหญ่นั้น ร่างที่มีผิวกายขาวผุดผ่องอย่างนั้นมีใบหน้าที่สวยเด่นเช่นนั้น เด็กหนุ่มไม่มีวันลืมมันลงไปได้ และแล้วใบหน้านั้นก็ขยับผินยกดวงหน้าขึ้นจ้องมองไปยังฟากฟ้าด้วยดวงตาที่เหม่อลอยไปไกลแสนไกล ....

'ทัตซึยะ อุเอดะ' 

เสียงเอ่ยคำเรียกชื่อของร่างนั้นราวกับเสียงของสายลมที่เอ่ยคำกระซิบบอก หากแต่เด็กหนุ่มรู้แน่ว่านั่นไม่ใช่เสียงของสายลมแต่อย่างใด ในเมื่อเสียงนั้นคือเสียงที่ตนนั้นจำได้แม่นติดหู ทั้งๆที่เสียงนั้นเอ่ยคำพูดกับตนเพียงครั้งเดียวก็ตามที

     ในขณะที่เด็กหนุ่มขยับจะอ้าปากเอ่ยเรียกชื่อของร่างนั้น สายลมก็พัดพาร่างของเด็กหนุ่มลอยจากไป .... เด็กหนุ่มพยายามขืนร่างตนไว้ แต่แล้วก็พบว่าร่างที่เคลื่อนไปตามสายลมนั้นไม่ใช่ร่างตน .... หากแต่เป็นร่างขาวนั้นต่างหาก ร่างของอุเอดะ ทัตซึยะกำลังลอยจากระยะห่างที่ไกลเกินเอื้อม ให้ออกไปไกลแสนไกล... 

   *----------------------------------------------------------------------------------*

rrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr rrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr

 

<